Giới thiệu về rượu vang Chile
Chile có thể được coi là một làn gió mới trong thế giới rượu vang. Cùng với nền rượu vang của Tân thế giới như Úc, Mỹ, Argentina, Nam Phi…Tuy nhiên các vùng trồng nho của của Chile lại có lịch sử lâu đời. Vào thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ.
Trong thập niên 80, ngành trồng nho và sản xuất rượu vang tại Chile được khôi phục mạnh mẽ. Với việc bắt đầu giới thiệu các thùng lên men bằng Inox và sử dụng các thùng gỗ sồi để ủ rượu vang. Rượu vang của họ đã được xuất khẩu và việc sản xuất rượu vang chất lượng cao đã tăng lên rõ rệt.
Trong lĩnh rượu vang, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang.
Thưởng thức rượu vang nổ Valdivieso Sparkling Brut
Màu sắc: Rượu vang có màu vàng rơm rất hấp dẫn.
Hương vị: Hương thơm của rượu là sự đan xem, hòa quyện, kết hợp của nhiều loại trái cây và gia vị đặc biệt trong đó có thể kể đến nho, táo, cam, chanh, bưởi, vanilla, hạnh nhân, hạt dẻ, gỗ sồi mang đến một hương vị hoàn hảo,
Kết hợp món ăn: Kết hợp với hải sản, thịt trắng…
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 8 đến 10 độ C.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.