Rượu Vang Ý Collefrisio In & Out Có lẽ những đặc trưng đó quen thuộc và nổi bật nên hầu như ai cũng có thể đoán được. Vang nhập khẩu này được hình thành từ giống nho lâu đời là Montepulciano. Đây là một giống nho có chất lượng ưu tú chỉ có trong thành phần của những chai vang đẳng cấp.
Giới thiệu Rượu Vang Ý Collefrisio In & Out
Thiết kế chai độc đáo, lạ mắt mang phong cách Châu Á vì có in hình một đôi cá chép. Thiết kế này được tạo ra từ đôi bàn tay đầy chất nghệ thuật của Spazio Di Paolo. Hình cá chép ấy tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và tràn đầy năng lượng. Qua đó thể hiện được ý đồ của nhà sản xuất muốn tôn vinh cá tính và sự xa xỉ của chai vang này.
Chai vang màu đỏ sẫm, ánh hơi tím của hoa violet, một cấu trúc đẹp, hương thơm của trái cây rừng, nấm đen, cay nhẹ và một chút của đồng cỏ hoa. Vòm họng sau đó có cảm giác rất mềm.
Loại nho Montepulciano đặc biệt này được hái vào cuối tháng 10 và được ủ 24 tháng ở barriques – loại thùng rượu, đặc biệt là loại thùng nhỏ làm bằng gỗ sồi mới, trong đó rượu vang Bordeaux và các loại rượu khác đã được ủ qua.
Lý tưởng khi kết hợp với các món thịt, thức ăn cay và pho mát cao cấp được ủ.
Vùng nho
Abruzzo là một vùng rượu vang nằm ở khu vực phía đông miền trung nước Ý. Vùng Abruzzo đã có truyền thống sản xuất rượu vang từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên, khi người Atruscan đem trồng nho tại đây. Lúc này các vườn nho ở Abruzzo tập trung chủ yếu ở thung lũng Peligna. Các giống nho cao cấp nhất ở đây là nho đỏ Montepulciano và nho trắng Trebbiano, còn lại là các giống nho Chardonnay, Cabernet Sauvignon,Merlot,Sangiovese
Điều kiện địa lý, khí hậu vùng Abruzzo tỏ ra rất thích hợp cho việc trồng nho. Các vườn nho ở đây có thể sinh trưởng tươi tốt nhờ đất đai màu mỡ, lượng ánh sáng mặt trời cao, lượng mưa dồi dào cùng khí hậu biển ôn hòa. chênh lệch nhiệt độ trong ngày cao giúp trái nho phát triển những hương vị phong phú và đậm đà. Phần lớn các vườn nho Abruzzo phân bố ở khu vực đồi núi. Diện tích vườn nho ở đây đã suy giảm đáng kể trong nhiều thế kỷ khi dân số của vùng ngày càng thưa thớt.
Mãi tới 40 – 50 năm trở lại đây ngành sản xuất rượu vang mới phục hồi trở lại, nhờ vào nỗ lực của các nhà làm rượu ở tỉnh Chieti. Xuất phát điểm từ một vùng đất nghèo, Abruzzo ngày nay đã trở lên hưng thịnh hơn với tiềm lực kinh tế khả quan. Vùng Abruzzo có ít nhất 36.000 hecta đất trồng nho, sản lượng rượu vang hàng năm đạt trên 3,5 triệu lít. Xét về sản lượng thì đứng
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.